ปูกระเบื้องยาง pvc ทำได้ด้วยตัวเอง

มาแชร์ทางเลือกสำหรับการปูพื้นครับ ก่อนหน้านี้ ทำการปรับปรุงบ้านใหม่ มีงบประมาณอยู่ก้อนนึงจำกัดในการปรับปรุงบ้านทั้งหมด ตอนทำทั้งหมด งบเกินก็เลย ต้องตัดในส่วนที่ยังไม่จำเป็นออกก่อน หนึ่งในนั้นก็คือพื้นครับ ซึ่งจากที่ทำใบเสนอราคากับผู้รับเหมาราคาทำพื้น พอพอกำกับราคาทำกำแพงบ้าน เพราะเห็นว่าพื้นยังใช้งานได้ คิดว่าแค่เก่า เดี๋ยวทำความสะอาดขัดเอาน่าจะออกครับเลยเลือกไปทำกำแพงบ้านก่อน พอทำเสร็จเรียบร้อย ก็มาทำความสะอาดบ้านขัดพื้นกระเบื้องที่ว่าขัดยังไงก็ไม่ออก เหมือนเป็นคราบฝังแน่น มากใช้สารพัดน้ำยาแล้วก็ยังไม่ออกทำให้รู้สึกไม่น่าภิรมณ์เท่าไหร่พอจัดบ้านเรียบร้อยแล้ว มันก็ติดตรงพื้นนี่แหละครับ มันดูไม่เข้าท่า แม่บ้านก็เลยไปหาดูว่าจะเอาอะไรมาแก้ดี ตัวนี้บอกกับแม่บ้านว่าเอาราคาเบาๆหน่อยเพราะทำบ้านหมดไปเยอะแล้ว ก็มาเจอตัวนึงเป็นตัวกระเบื้องยาง spc/pvc จริงๆทีแรกผมไม่ค่อยชอบนะครับ เพราะเคยเห็นเอามาปูทับกระเบื้องแล้วมีรอยนูนหน่อยๆในส่วนรอยต่อกระเบื้อง แต่แม่บ้านบอกไม่ได้ยังไงก็ปูเถอะ เพราะกระเบื้องเก่าที่เป็นรอยดำมันขัดหูขัดตาจริงๆมันทำให้บ้านดูไม่สะอาด โอเค ปูก็ปู ก็เลยเริ่มปูที่ห้องครัวครับใช้เวลาปูพอสมควรประมาณ 5-6 ชม สำหรับห้องครัว 19 ตารางเมตร ระหว่างปูก็ลองทดสอบความทนก่อนโดยการเอาไปแช่น้ำทิ้งไว้เลย ผลที่ได้คือโอเคครับไม่บวม ไม่ลอก ไม่ร่อน พอปูเสร็จก็ลองใช้งานต่ออีก 3 เดือน ลองแบบจริงๆจังๆลากเก้าอี้ ลากโต๊ะ ปลอกมะพร้าวบนพื้น ใช้ได้ครับ สำหรับพื้นที่ 19 ตารางเมตร หมดไป 3500 บาท (เหลือ ประมาณ 10 Read More …

ขายด่วนบ้านเดี่ยว สภาพสวยไม่โทรม โครงการศุภาลัยพาร์ควิลล์ ร่มเกล้า – สุวรรณภูมิ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 51.9 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 157 ตร.ม. จอดรถได้สบายๆ 2 คัน

บ้านสภาพสวยไม่โทรม เจ้าของบ้านดูแลอย่างดี เป็นโครงการที่อยู่บนถนนร่มเกล้า ซึ่งย่านร่มเกล้าได้รับคัดเลือกให้เป็น “ศูนย์เศรษฐกิจฝั่งตะวันออก” พัฒนาพื้นที่เพื่อรองรับการเติบโตท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เฟส 2 เหมาะทั้งเป็นที่อยู่อาศัย หรือจะซื้อไว้เผื่อเก็งกำไรในอนาคตก็มีแนวโน้มที่ดีมากในหลายๆด้าน แนวโน้มราคากลางโดยเฉลี่ยเติบโตขึ้น 22.32% หรือเฉลี่ย 4.2% ต่อปี ภายในโครงการ – สโมสร – สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ – ห้องอาบน้ำชาย-หญิง – ห้องฟิตเนส – สวนสาธารณะ – รักษาความปลอดภัย 24 ชม แถม ผ้าม่านกัน ยูวี 100% ทั้งหลัง เครื่องทำน้ำอุ่น 2 ห้องในห้องน้ำชั้นบน ครัว Built-in จาก Index Living Mall Walk-in closet Built-in จาก Index Living Mall หลอดไฟเปลี่ยนเป็นใช้แบบ led ทั้งหลัง พร้อมโคมกลมแบบวินเทจ Read More …

ขายที่ลาดพร้าว 130/1 ติดถนน 361 ตรว. พร้อม อาคารพาณิช7ห้อง

ขายที่ลาดพร้าว 130/1 สำหรับประกอบกิจการ ขาย ที่ดินติดถนนลาดพร้าว ผืนใหญ่ 361 ตรว. พร้อม อาคารพาณิช7ห้อง แนวรถไฟฟ้าสายสีเหลืองอ่อน สนใจติดต่อ คุณหมี 086-503-8386 ซื้อขาย บ้าน คอนโด ที่ดิน : ซื้อขายบ้านมือสอง

แชร์ประสบการณ์จ้างสถาปนิกและอินทีเรียออกแบบบ้าน

อันดับแรกผมเริ่มจาก หาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตก่อน ผลที่ได้คือ ไม่รู้จะจ้างใครมาสร้างบ้านดี ข้อมูลมีเยอะมาก ทั้งข้อดีและข้อเสียของการสร้างบ้านเอง ทำให้ผมรู้สึกกลัวจะเจอ ผรม.ทิ้งงาน  แต่เหมือนผมจะโชคดีก็คือ ผมได้ปรึกษากับพี่ข้างบ้านโดยเค้าแนะนำสถาปนิกจบใหม่มา  พอผมได้คุยกับสถาปนิกคนนั้นผมรู้สึกถึงความกระตือรือร้นและความจริงใจของเค้า คุยกันแค่2วัน ผมก็ตกลงให้เค้าช่วยเขียนแบบให้ โดยทำสัญญาขึ้นมา1ฉบับ   หลังจากที่ผมเซ็นสัญญาจ้างออกแบบนั้น ผมก็ได้เล่าให้คนรอบตัวฟัง ก็มีแต่คำถามว่าทำไมแพงจัง จ้างสถาปนิกทำไม  แบบฟรีก็มี ทำให้ผมรู้สึกเฟลมากครับและก็กลับมานั่งคิดว่าเราจ้างสถาปนิกทำไม เดียวนี้ยังจำเป็นอยู่ไหม  จ้างผรม. หรือ บริษัทรับสร้างบ้านเลยไม่ดีกว่าหรอ ระหว่างที่สถาปนิกกำลังออกแบบให้ผมอยู่นั้น ผมก็ได้โทรไปถามสถาปนิกตรงๆเลยว่าเดียวนี้สถาปนิกยังจำเป็นอยู่ไหม คำตอบที่ได้ก็คือ  “พี่ต้องการบ้านที่พี่ออกแบบเองหรือพี่อยากได้บ้านที่คนอื่นออกแบบให้และถ้าพี่ให้ผมออกแบบราคาบ้านพี่ก็จะไม่แพงเวอร์เพราะผมไม่มีส่วนได้เสียในเรื่องราคา “  พอได้ยินแบบนั้นก็รู้สึกสบายใจขึ้น (จริงๆน้องสถาปนิกเค้าชี้แจ้งผมละเอียดมาก ว่าการออกแบบบ้านหนึ่งหลังจะต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรมั่งทำให้ผมเห็นใจสถาปนิกเลย)  หลังจากนั้น1เดือนผมก็ได้แบบบ้านของผม   แบบแปลนชั้น1   แบบแปลนชั้น2 *ตอนสร้างจริงมีเปลี่ยนแปลงภายในหลายจุดเลยครับเนื่องจากมีแพลนจะทำห้องไว้รับเลี้ยงเด็กครับ แบบบ้านภายนอก พอผมเห็นแปลนบ้านที่สถาปนิกออกแบบมาผมชอบเลยครับภายนอกแทบไม่ได้ให้เค้าเปลี่ยนแปลงอะไรเลยมีแค่ภายในที่เปลี่ยนแปลง โดยตอนแรกผมตั้งงบค่าสร้างบ้านไว้3ล้านไม่รวมอย่างอื่น แต่ความโลภมันบังตาปรับโน้นเพิ่มนี้จนงบบานปลายสถาปนิกประเมินราคาใหม่กลายเป็น3.5ล้าน  ราคานี้แค่คุยกันคร่าวๆนะครับผมยังไม่ได้เห็นรายละเอียดวัสดุว่าดีแค่ไหนจะสร้างได้จริงรึเปล่าผมก็ยังไม่แน่ใจ *รูปนี้สถาปนิกเรนเดอร์ให้ดูครับ เนื่องจากผมบ่นว่าบ้านจะออกมาสวยไหม   -หลังจากรังวัดเสร็จอีก30วัน ผมก็ได้จ้างคนถมที่ พื้นที่69ตรว. ลึกประมาณ1เมตร ถมสูงขึ้นจากถนนอีก50เซนติเมตร มีต้นไม้ใหญ่อีก1-2ต้นเหมารวมทุกอย่าง 250,000 บาท  รู้สึกว่าแพงๆ  แต่ลุงรับถมที่ ทำงานดีมากวันเดียวเสร็จเอารถอัดดินให้แน่นและดินไม่เลอะถนนในซอยด้วยงานเนียบมาก     -หลังจากแบบบ้านเสร็จ+ถมที่แล้ว ผมก็คุยกับสถาปนิกเรื่องหาผรม. ซึ่งผมก็พอมีคนรู้จักรับสร้างบ้านอยู่บ้างแต่ประวัติของแต่ละคนมีปัญหาเรื่องเงินซะส่วนใหญ่ทำให้ผมไม่ไว้ใจ ก็เลยลองถามสถาปนิกไปเล่นๆว่า ผม : Read More …

บิ้วอินห้องครัวสีขาว

สวัสดีครับ วันนี้ผมมาแชร์เกี่ยวกับเรื่องเครื่องครัวกับเรื่องใช้สี nippon momento sparkle silver ครับ ตกแต่งภายในครับ รูปครัวก่อนทำนะครับ 9 เดือนเข้ามาอยู่บ้าน ผมซื้อข้าวมากินที่บ้านตลอด ทำครัวคือทำไข่ดาว ไข่เจียว และอุ่นอาหารกิน ก็ไปเดินดูมาหลายที่ครับ SB INDEX IKEA CHIC REPUBLIC(ชอบชิคอันนี้ครัวของแบรนอะไรจำไม่ได้นะครับ ชอบที่สุดเลย สวยมากๆ เป็นของนำเข้าจากอิตตาลี่ ไม่มีราคาติดครับ เลยไปถามพนักงาน พนักงาน พูดด้วยความยินดี และเป็นกันเองมากๆ ของเราเริ่มต้นที่ หนึ่งล้านคะ ลองดูงานของเราก่อนได้คะไม้นำเข้าจากอิตตาลี่ โอ้บร๊ะเจ้า หน้าผมนี่เหลือ 2 มิลเลยครับ 55555) ผมเดินออกมาแล้วคุยกับแฟนว่า ครัวล้านนึงนี่เราต้องทำอาหารอะไรดี คือสวยมากนะครับ สวยจริงๆ **งบประมาณคือ ทั้งหมดรวมเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่เกิน 80K สรุปเลือกของบริการ Index(สาขา บางนาตราด) ครับ แบบโมเดิร์น วินเทจ “รึปล่าว” (เซลล์บริการดีมากครับ รักเลยบอกตรง ผมไปเดินดู Read More …

เปลี่ยนมุมดูทีวีง่อยๆ ให้มีชีวิตชีวา

สวัสดีครับ พอดีหยุดหลายวัน เลยหาอะไรทำแก้เซง มุมดูทีวีก่อนที่จะทำครับ มีแค่นี้แหละ     เริ่มกันเลยครับ เริ่มจากการไปซื้อสี Nippon Momento มา 1 กระป๋อง สี ME044 / ELEGENT ที่โฮมโปร ให้เค้าผสมมาเลยครับ จะมีชุดทาสีแถมมาด้วย จะมีแปลง เกียงพลาสติก และ ไม้คนสี ราคา 1,0xx บาท สีรองพื้น 300 กว่าบาท อันนี้ปกติผมไม่รู้ว่าเค้าต้องทากันหรือปล่าวนะครับถ้าเป็นพื้นขาว แต่ผมทาไปรอบนึงเพื่อความสบายใจ เริ่มเคลียของ เอาเทปกระดาษกาวซีนส่วนที่ไม่ต้องการให้สีเลาะไว้   จัดการลงสีรองพื้น ผมไม่เคยทาสีมาก่อน เลยไม่รู้ว่าต้องทำไงมั่ง ก็ทาๆไปตามมีตามเกิด จริงๆเค้าให้ผสมน้ำด้วย ผมไม่ได้ผสม เลยทาเมื่อยมือเพราะต้องกดแรง อันนี้ทาสีรองพื้นเสร็จแล้ว ประมาณ ชั่วโมงนึง – -” ผมเห็นคนอื่นเค้าทำกันแป๊บเดียวเอง ระหว่างรอสีรองพื้นให้แห้งผมก็ขึ้นไปนอน ข้อดีคือ สีมันไม่มีกลิ่นเหม็นครับ ผมเลยทาแล้วปิดบ้านนอนได้เลย ถ้าไม่นอนเค้าบอกให้ลงรองพื้นแล้วรอสีแห้งประมาณ 2 Read More …

DIY โต๊ะนั่งดริ๊งด้วยไม้พาเลท

พอดีออกไปหาอะไรกิน แล้วดันเจอร้านขายพาเลท เลยจอดลงไปถามราคาดู ก็ไม่แพงนะ อันละ 150 บาท ซื้อมา 2 อัน กะว่าเอามาทำโต๊ะไว้นั่งดริ๊งชิวๆ เอายัดรถเข้ามาเกือบไม่ได้ แล้วก็ได้มาแล้วครับ พาเลท 2 อันเสี้ยนบานเลย   ได้มาแล้วก็เอามาลางวางดูก่อน ตอนแรกคิดว่าจะวางเฉยๆ แต่มันมีร่องกลัวดริ๊งเพลินๆ มึนๆแล้วแก้วจะตก ก็เลยจัดแจงวัด ความกว้าง ความยามของโต๊ะ เพิ่มกระจกข้างบนซะหน่อย   พอวัดเสร็จก็ขับรถออกไปหาร้านกระจกต่อ เจอร้านกระจก ก็เอาความกว่าความยาวให้ช่างจัดตัดกระจกมา 1 บาน ความหนา 6มิล ค่ากระจก 720 บาท ราคานี้ผมไม่ได้ต่อที่ร้านกระจกนะครับ จริงๆต่อได้ แต่ตัดแค่บานเดียวเลยไม่อยากต่อเท่าไหร่ ผมเคยตัดถูกกว่านี้นะ(ตอนเด็กๆเตะบอลในบ้านโดนกระจกหน้าบ้านแตก 5555) พอดีบานมันใหญ่ ก็เลยต้องให้แฟนขับกลับ ผมนั่งจับกระจกอยู่เบาะหลัง เกือบเอาเข้ารถไม่ได้เหมือนเดิม พอมาถึงก็ลองวางกระจก มันก็ยังไม่ค่อยสวย เพราะว่า พาเลทที่ได้มา มันไม่เรียบและมียางเหลืองๆติดอยู่ ใช้ที่ขัดเตาบาบีคิวแซะออกและ ก็เอามาขัดกับกระดาษทรายขัดไม้เบอร์ 1 สองรอบ ที่ใช้เบอร์ Read More …

ตู้เย็นแขม่วพุง เทคนิคการนำตู้เย็นเข้าช่องประตูเล็ก

เทคนิคการนำตู้เย็นเข้าช่องประตูเล็กสำหรับตู้เย็นที่มีขนากเกินประตูไม่เกิน 1-2 นิ้ว เป็นทริคเล็กๆที่หลายๆคนอาจจะใช้กันอยู่แล้วนะครับ อันนี้เพื่อนแนะนำมาเห็นว่ามีประโยชน์เลยเอามาแชร์ เรื่องมีอยู่ว่า ผมกำลังจะย้ายเข้าบ้านใหม่ และได้ไปซื้อตู้เย็นมา 1 ตู้ขนาด 19 คิว และแจ้งให้ทางตัวแทนจำหน่ายมาส่งที่บ้าน ตามเวลานัดหมาย 13.00น. 9 โมงเช้าพนักงานส่งสินค้าของตัวแทนจำหน่ายโทรมาขอเลื่อนเวลา จาก บ่ายโมงมาเป็น 11.00น. – 12.00น. ตอน 10.40น. ผมขับรถไปแถวๆบ้านใหม่ แวะร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ สั่งมาที่โต๊ะปรุงเสร็จกำลังจะหยิบช้อนกับตะเกียบ เสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น พนักงานส่งสินค้าโทรมา บอกว่าอยู่หน้าบ้านผมแล้ว !!! เวลา 10.45น. ไม่เป็นไรผมก็บอกว่า รอผมไม่เกิน 10 นาที(ตอนนั้นอยู่ห่างประมาณ 2-3กิโล) ผมยกชามก๋วยเตี๋ยวไก่ไปให้แม่ค้าใส่ถุงกลับบ้านให้(กำลังหิวมาก) แล้วก็รีบขับรถไปที่บ้าน ไปถึง 10.55น. พนักงานก็นั่งรอพร้อมกับยกตู้เย็น กับเครื่องซักผ้าลงมาเตรียมส่ง ผมลงจากรถเดินไปหาพนักงาน พนักงาน : ก็สวัสดีครับ ให้เอาไปตั้งไว้ที่ไหนดีครับ ผมตอบว่า : ห้องครัวเลยครับ นี่ๆทางนี้ พาเดินไปที่ห้องครัว แล้วพนักงานก็อุทานว่า Read More …